Hướng dẫn cấu hình Hikvision DDNS

Camera Hikvision

Camera Hikvision là dòng sản phẩm camera phổ biến nhất hiện nay trên thị trường trong nước. Hikvision được đánh giá là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các thiết bị giám sát hình ảnh và các giải pháp an ninh. Hệ thống thiết bị chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế và được người tiêu dùng trên toàn thế giới tin dùng.

Giao diện Camera của Hikvision rất linh hoạt, không cố định sẵn giao thức ddns của các nhà cung cấp Dyndns, NoIP mà vẫn cho phép người dùng khai báo theo địa chỉ IP Server nên rất phù hợp để sử dụng tài khoản của nhà cung cấp Myddns. Về các chế độ khai báo của dịch vụ Myddns các bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết Các chế độ sử dụng Myddns.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng thực hiện cấu hình Hikvision DDNS.

Hướng dẫn cấu hình DDNS cho camera Hikvision

Để thực hiện khai báo, người dùng truy cập vào giao diện cấu hình Camera Hikvision và thực hiện khai báo các tham số như sau:

  • DDNS Type: Lựa chọn mode DynDNS.
  • Server Address: 125.212.207.226 hoặc dynds.net
  • Domain: host tạo trong myddns.vn (ví dụ: abc.myddns.vn, hoặc abc.dynds.net).
  • User Name: Điền user người dùng.
  • Password: Điền password người dùng.

hị-01

  • Thực hiện Save lại cấu hình và reboot lại thiết bị. Sau khi khai báo tham số 5s, kiểm tra hostname đã hoạt động chưa bằng cách ping hostname rồi so sánh với IP WAN của mạng (vd bằng cách truy cập vào trang https://www.whatismyip.com/) hoặc so sánh với thông số Current IP cập nhật của Hostname.
  • Bạn cũng có thể thử reset modem và quan sát IP của hostname cập nhật mới lại hay không để đảm bảo hostname sau khi khai báo trên thiết bị đã hoạt động bình thường.

hik-02

Các bạn có thể tham khảo các tiện tích sử dụng tại bài viết  Các tiện ích sử dụng kiểm tra tên miền động

Add Comment